Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xiên thịt thơm ngon cho bún thịt nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xiên thịt thơm ngon cho bún thịt nướng

    Xiên thịt thơm ngon cho bún thịt nướng


    Thịt nướng thơm lừng mà cách làm đơn giản lắm nhé.


    Nguyên liệu

    - Khoảng 400g thịt heo cắt lát thật mỏng.
    - 1 muỗng canh đường.
    - 2 muỗng canh nước mắm.
    - 2 tép hành tím, tỏi băm nhuyễn.
    - 2 muỗng canh dầu ăn.
    - 1 muỗng canh xốt chua cay
    - Tiêu / có thể cho chút nước màu nếu thích.
    - Que tre dùng ghim thịt.


    Xốt chua cay ướp thịt

    Thực hiện

    - Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt khoảng 15 phút cho ngấm.
    - Ghim thịt vào que, cách ghim như kim may đồ chứ không cuốn tròn thịt.
    - Đem nướng chín. Trong quá trình nướng nhớ trở đều hai bên nhé. Thịt nhanh chín lắm vì mỏng.


    - Thịt chín cho ra dĩa ăn kèm bún, rau, dưa leo, nước mắm chua ngọt.



    Cách thái thịt mỏng:

    - Món này thịt thái phải mỏng.
    - Muốn thái thịt mỏng thì nên dùng dao bề bản mỏng bén.
    - Nếu có thời gian nên cho thịt vào tủ đá chừng 30 phút thịt hơi cứng lại rất dễ cắt mỏng.
    - Còn không nếu dùng thịt đông đá thì rã đông canh thịt còn cứng cứng thì cắt.


    Theo Lê Lan (afamily)






Working...
X