Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nem Nướng ( cách 1, 2 và 3 )

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem Nướng ( cách 1, 2 và 3 )

    Nem Nướng 1




    Nguyên Liệu:

    500 gr thịt nạc lưng
    300 gr tôm bạc thẻ to
    200 gr mỡ thịt
    3 muỗng súp nước me đặc
    200 gr tương hột ngon xay nhuyễn
    50 gr đậu xanh cà nấu chín xay nhuyễn.
    100 gr đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã nát
    2 muỗng súp mật ong
    1 muỗng súp muối diêm.
    Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi
    Dầu ăn
    Đũa tre

    Chuẩn Bị:

    Thịt xay nhuyễn quết dai (lau khô, không rửa, còn nóng). Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp chút muối, đường. Phơi gió 15 phút.

    Tương: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương, đậu xanh, đường, bột ngọt, nước me, chút nước lạnh vào. Nêm vừa ăn.

    Chế Biến:

    Trộn chung: Tôm, thịt, mỡ, gia vị. Để thịt 30 phút trong tủ lạnh. Vò viên tròn ghim vào đũa tre vót nhọn 2 đầu. Đem nướng lửa than trung bình. Thịt chín vàng, phết chút dầu ăn lên.

    Cách Trình Bày:

    Xếp nem ra dĩa. Dọn kèm dĩa bánh hỏi trét mỡ hành + rau giá, bánh tráng, đồ chua, kiệu, chén tương ớt bằm, đậu phộng rắc lên mặt.









  • #2
    Nem Nướng 2

    Nem Nướng 2





    Nguyên liệu:


    - 3 lbs thịt xay (có lẩn chút mở, tùy ý)
    - 5 mưởng soup nước mắm ngon
    - 4 muổng soup đường
    - 1 muổng soup mật
    - 7 muổng canh nước lọc
    - 1 muổng canh bột năng
    - 1 củ tỏi lớn (hay là 10 tép tỏi) xay nhiển
    - 1/2 gói bột nổi Alsa
    - 1 muổng soup rượu Mai Quế Lộ
    - 1 muổng soup thính
    - tiêu...


    Cách Làm:


    Lấy cái tô pha tất cả vật liệu cho đều rồi đổ vô thau thịt, nhồi cho đến khi thịt dẻo, nặng tay, đem cất vô tủ lạnh. Nếu không làm trong ngày, thịt có thể cất freezer để dành lâu.

    Khi ăn, vắt từng viên lụi vô cây, thoa dầu lên khay, xếp thịt vô. Thoa dầu lên viên nem. Nướng oven đả mở nóng 375 độ. Canh thịt vừa vàng là trở qua mặt kia nướng tiếp. Tổng cộng khoảng 20 - 30 phút là xong. Không nên nướng lâu, bi khô không ngon.

    Nem nướng ăn kèm với rau salad, rau thơm đủ loại, khế xanh, dưa leo, chuối xanh, bánh tráng, bánh hỏi hay bún, chấm với sauce nem nướng hay là nước mắm pha. Thường thì nên chuẩn bị mọi thứ trên bàn ăn. Khi nướng xong đem ra là ăn ngay.

    Note: Món này lệ thuộc vô thịt. Nếu thịt ngon, nem sẽ ngon. Phải nhồi nhiều thì nem sẽ dai.






    Comment


    • #3
      Nem Nướng 3

      Nem Nướng 3



      Chạo Tôm & Nem Nướng


      Nguyên liệu:

      4 lbs thịt nạc mông
      l lb mỡ
      10 Tbps nước
      9 tsp nước mắm
      3 Tbsp đường (hay tùy ý)
      1 Tbps thính
      1 Tbps bột tỏi
      1 Tbsp mật ong
      1 tsp tiêu
      1 tí mầu đỏ (nếu muốn có mầu đỏ)
      1/3 gói bột nổi alsa (nếu thịt tươi không cần
      bột nổi)


      Cách Làm:


      Phải mua thịt tươi thì làm với ngon, nhờ chổ bán thịt xay cho 5 lần, mỡ thái hạt lựu rồi luộc lên. Cho tất cả gia vị vào nhồi cho thật kỹ. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là vò từng viên lớn hay nhỏ tuỳ ý.
      Bật oven lên 400F cho nóng rồi bớt xuống 375F, nướng 15 phút, trở mặt nem lại cho vàng đều, nướng thêm 15 phút. Nếu có lò than thì nướng ngon hơn.

      Nem nướng ăn kèm với rau salad, rau thơm, khế xanh, tỏi, chuối xanh, bánh tráng, banh hỏi hay bún, chấm với nước sauce nem nướng hay là nước mắm pha. Nếu thích thì làm nem nướng cuốn cho vào thêm 1 miếng bánh chả ram.


      Theo chanphuocliem






      Comment


      • #4
        Cách làm nước tương nem nướng

        Cách làm nước tương nem nướng




        Cách làm 1:

        Tương
        --3 tép tỏi
        --3 muỗng canh peanut butter (loại crunchy)
        --1/2 cup đường
        --2 cup nước lạnh
        --3/4 cup hoisin sauce
        --1 chút muối
        --Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng cho tỏi dã nhỏ vô khử cho thơm, cho tất cả vô nồi nấu sôi lên cho sauce hơi đặc đặc lạị Nêm cho vừa ăn. Tương phải hơi ngọt, nhắc xuống múc tương ra chén, rắc thêm đậu phọng rang vàng lên trên, cho thêm chút tương ớt.


        Cách làm 2:
        - Me nấu lấy một chén nước (hơi chua thôi , không có thì cho 1 muỗng canh dấm gạo hoà vào nước thành một chén)
        - 1 chén rưỡi tương ăn phở
        - 2 muỗng canh đường (muốn ngọt thì múc đầy có ngọn, không thì gạt ngang)
        - 2 muỗng canh bơ đậu phọng "peanut butter" (không có thì giã nhuyễn đậu phọng rang trộn vào tương cũng được).

        Phi tỏi thật thơm cho tương + nước chua (me hay dấm) + đường + bơ đậu phọng khuấy cho tan đều bắc xuống. Không có bơ đậu phọng đợi khi tương nguội múc ra chén để chấm cho đậu phọng rang hành phi vàng và ớt bằm.


        Cách làm 3:

        Tương Bắc ăn phở: Xay hoặc băm nhuyễn.
        Nếp: Giã nhỏ, nấu chín, quyết nhuyễn mịn.
        Xương heo: Nấu lấy 2 chén nước dùng.
        Tôm tươi: Rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

        Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho những thứ trên vào xào chín. Rưới thêm nước dùng cho tương sền sệt. Nêm lại với một chút dấm gạo cho đủ vị chua ngọt.

        Cách làm 4 (Kiểu mới):
        Nguyên Liệu:

        1/3 cup thịt heo xay
        8 cup nước
        1 cup gạo nếp
        2 dash muối
        1 Tbsp tỏi phi
        8 Tbsp đường
        5 tsps nước mắm
        1 hộp riêu tôm nhỏ
        2 cái lòng đỏ trứng (optional)

        Cách Làm:


        Thịt heo xào với tỏi phi và muối, đổ nước và gạo nếp vô nấu cho chín nhừ. Bỏ vào máy xay sinh tố dập 2 cái thôi. Bỏ lại vào nồi, cho riêu tôm vào, đường và nước mắm, nêm theo ý mình. Nấu cho sôi lại là được. Nếu cho lòng đỏ trứng thì chờ thật sôi rồi bỏ trứng vào và khuấy nhanh tay cho trứng tan, sôi lên là được.


        Theo chanphuocliem






        Comment

        Working...
        X