Cá bống dừa kho tộ.
Cá bống làm sạch, bỏ vô tộ đất ướp với đầu hành đập dập, nước mắm ngon, bột nêm, đường, tiêu, một ít nước màu khoảng một giờ đồng hồ cho thấm gia vị.
Bắt lên bếp để lửa to cho sôi bùng lên và sau đó vặn lửa nhỏ riu riu kho cho tới khi nào cá cạn nước là được.
Khi cá cạn nước bỏ ít mỡ (hoặc tóp mỡ, mình thì bỏ ít dầu ăn), vài ba trái ớt cho ngon miệng và rắc thêm ít tiêu.
Để lửa riu riu khoảng 5' nữa là tắt bếp được rồi. Cá bống kho ăn với dưa leo và cơm nóng là bắt lắm!
ST
Comment