Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá bống dừa kho tộ.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá bống dừa kho tộ.

    Cá bống dừa kho tộ.




    Cá bống làm sạch, bỏ vô tộ đất ướp với đầu hành đập dập, nước mắm ngon, bột nêm, đường, tiêu, một ít nước màu khoảng một giờ đồng hồ cho thấm gia vị.

    Bắt lên bếp để lửa to cho sôi bùng lên và sau đó vặn lửa nhỏ riu riu kho cho tới khi nào cá cạn nước là được.

    Khi cá cạn nước bỏ ít mỡ (hoặc tóp mỡ, mình thì bỏ ít dầu ăn), vài ba trái ớt cho ngon miệng và rắc thêm ít tiêu.


    Để lửa riu riu khoảng 5' nữa là tắt bếp được rồi. Cá bống kho ăn với dưa leo và cơm nóng là bắt lắm!


    ST







  • #2
    Cá bống dừa kho cà

    Cá bống dừa kho cà




    Nguyên liệu:



    - 200g cá bống dừa

    - 100g cà chua bi

    - 2 cọng hành lá

    Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu.



    Cách làm:



    - Cá bống dừa làm sạch, để ráo nước.

    - Rửa sạch cà chua bi, để nguyên quả. Rửa hành lá, phần đầu hành băm nhuyễn, phần cọng xanh thái thật nhuyễn.

    - Ướp cá với đầu hành băm nhuyễn, 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào đảo sơ.

    - Thắng 1 muỗng cà phê đường, đợi vàng cho thêm 1 muỗng dầu ăn, cho cá bống dừa vào kho trên lửa nhỏ.

    Cá hơi săn, cho cà chua bi vào kho thêm 10 phút. Tắt bếp, rắc hành lá, tiêu lên cá.


    Theo amthucdongduong






    Comment

    Working...
    X