Món lạ với tôm, cá và bò
Những món ăn có nêm nếm các loại rượu để tạo khẩu vị nồng thắm hơn sẽ giúp ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm trọn vẹn.
Súp tôm
Nguyên liệu: 1 phần ăn
Tôm sú: 2 con (khoảng 50g); càrốt: 20g; khoai tây: 20g; bắp hạt: 20g; đậu bo: 20g; nước dùng gà: 200ml; rượu cognac: 1/2muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng càphê; tiêu: 1/3 muỗng càphê; bột nêm gà: 1/2 muỗng càphê; ngò rí: một ít.
Chế biến & trình bày:
Tôm sú nướng sơ, để đầu và đuôi. Đun sôi nước dùng gà, cho càrốt, khoai tây cắt hột lựu, đậu bo, bắp hạt vào nấu đến lúc vừa chín. Nêm gia vị vừa ăn, cho tôm và phân nửa lượng rượu cognac vào nấu thêm 3 phút. Tắt bếp, cho rượu còn lại vào. Múc xúp ra dĩa sâu lòng, rắc ngò rí cắt nhuyễn lên mặt xúp.
Comment