Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hến xúc bánh tráng (Cách 1 & 2)

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hến xúc bánh tráng (Cách 1 & 2)

    Hến xúc bánh tráng 1




    Nguyên Liệu:


    - Hến rửa sạch, vắt ráo, ướp chút muối
    - Hành tây xắt hạt lựa
    - Tỏi băm nhỏ
    - Hành lá xắt nhỏ
    - Đậu phụng rang giả nhỏ
    - Mè rang lên cho thơm
    - Chút mắm ruốc cho vô chút nước, lọc bỏ cặn
    - Rau răm (hoặc rau quế, tùy ý)
    - Chanh
    - Bánh đa nướng (bánh tráng)

    Cách Làm:

    Bắt chảo nóng cho phi hành tỏi, hành tây lên cho thơm, cho Hến vào đảo nhanh tay, nhớ để lửa lớn cho đừng ra nước. Nêm chút đường, bột ngọt (nếu muốn), rưới nước mắm ruốc vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Xong cho hành lá, mè rang, đậu phụng vô đão đều, nhắc xuống, trộn rau răm sắt nhuyển vô, chút ớt sắt nhỏ nếu muốn ăn cay. lúc dọn ra vắt thêm một tí chanh.

    Nướng bánh đa lên, dùng bánh đa để xúc ăn chung với món hến trộn gỏi nàỵ







  • #2
    Hến xúc bánh tráng 2

    Hến xúc bánh tráng 2




    Nguyên liệu:

    - 500 g hến đã cạo vỏ
    - Nước mắm + ớt + tỏi (*)
    - Bánh tráng nướng
    - 1/4 trái thơm (thái hạt lựu)
    - Hành lá.

    Cách chế biến:


    - Hến rửa sạch để ráo.

    - Khử dầu (*) sau đó cho hến vào đảo đều. tiếp theo cho hỗn hợp gia vị (đường, bột ngọt (tùy ý), tiêu, ớt màu mỗi thứ một muỗng cafe, nêm muối cho vừa ăn) để lửa nhỏ khoảng 20 phút cho hến ráo nước. Tiếp đó cho thơm thái hạt lựu vào xào thêm khoảng 3 phút. Cho vào một muỗng cafe nước mắm ớt tỏi, nêm nếm vừa ăn, thêm hành lá thái nhuyễn.

    Cách dùng:

    Cho ra dĩa dùng kèm với bánh tráng nướng, chuẩn bị thêm một chén nhỏ nước mắm ớt tỏi cho vừa ăn.


    Theo chanphuocliem






    Comment

    Working...
    X