Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Soup cua măng tây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Soup cua măng tây

    Soup cua măng tây




    Nguyên liệu: 4 phần ăn

    SGTT - Cua thịt: 1 con (500g); măng tây: 8 cây; nước dùng gà: 800 ml; hành lá: 4 cọng; trứng gà: 1 quả; nấm mèo: 5g; muối: 1 muỗng cà phê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; bột nêm: 1/2 muỗng càphê; đường phèn: 1/2 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; vang trắng: 1 muỗng xúp; bột bắp: một ít.

    Chế biến & trình bày:

    Cua luộc chín gỡ thịt, chú ý để nguyên phần thịt càng cua. Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt cua vào xào, cho vang trắng vào xào tiếp đến lúc thịt cua ráo. Măng tây luộc chín, dùng hành lá bó càng cua và măng tây lại với nhau. Nấu nước dùng với bột bắp hơi sánh, cho trứng gà đánh tạo sợi vào, cho nấm mèo thái chỉ, thịt cua vào. Nêm bằng muối, tiêu, đường phèn, bột nêm cho vừa ăn. Múc xúp ra thố hoặc chén, đặt măng tây bó càng cua vào giữ. Xúp ăn nóng với giấm đỏ và tiêu.

    bếp trưởng Đỗ Quang Long, khách sạn Đệ Nhất (SGTT)






Working...
X