Cách làm nem ốc
Không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những bát bún ốc ngon nổi tiếng của Hà Nội, ốc còn là nguyên liệu để biến tấu nên những chiếc nem ốc hấp dẫn.
Nguyên liệu
500 gr ốc nhồi
2 miếng đậu phụ
100 gr cà rốt
100 gr dưa chuột
250 gr bún
Xà lách, tía tô, húng, mùi.
Bánh tráng mỏng
Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
- Ngâm ốc trong muối để ra hết nhớt bẩn. Dùng tăm nhọn lấy ruột ốc, rửa lại nước muối lần nữa. Để ráo nước, cắt ốc làm 3.
- Rau tía tô, mùi, xà lách rửa sạch.
- Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, cắt sợi.
- Đậu phụ rán vàng, giòn, cắt hình chữ nhật.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn và ít lá tía tô cắt sợi.
- Bún cắt ngắn, độ dài bằng độ dài của chiếc bánh tráng.
- Trải bánh tráng ra, lần lượt bày rau xà lách, bún, đậu hũ, ốc xào, thơm, tía tô, mùi, cuốn tròn lại.
Chấm nước chấm chua ngọt.
Theo Món ngon HN