Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm nem ốc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm nem ốc

    Cách làm nem ốc


    Không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những bát bún ốc ngon nổi tiếng của Hà Nội, ốc còn là nguyên liệu để biến tấu nên những chiếc nem ốc hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    500 gr ốc nhồi
    2 miếng đậu phụ
    100 gr cà rốt
    100 gr dưa chuột
    250 gr bún
    Xà lách, tía tô, húng, mùi.
    Bánh tráng mỏng
    Hạt nêm, dầu ăn


    Cách làm

    - Ngâm ốc trong muối để ra hết nhớt bẩn. Dùng tăm nhọn lấy ruột ốc, rửa lại nước muối lần nữa. Để ráo nước, cắt ốc làm 3.
    - Rau tía tô, mùi, xà lách rửa sạch.
    - Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, cắt sợi.
    - Đậu phụ rán vàng, giòn, cắt hình chữ nhật.
    - Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn và ít lá tía tô cắt sợi.
    - Bún cắt ngắn, độ dài bằng độ dài của chiếc bánh tráng.
    - Trải bánh tráng ra, lần lượt bày rau xà lách, bún, đậu hũ, ốc xào, thơm, tía tô, mùi, cuốn tròn lại.

    Chấm nước chấm chua ngọt.


    Theo Món ngon HN






Working...
X