Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh măng chua nấu ếch

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh măng chua nấu ếch

    Canh măng chua nấu ếch




    Khẩu phần: 4 người.
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian thực hiện: 20 phút

    Nguyên liệu:

    400g thịt ếch làm sạch
    300g măng chua
    2 trái cà chua
    1 trái ớt sừng
    3 cọng ngò om
    1 thìa cà phê hành tím băm
    1 thìa cà phê bột nghệ
    1 thìa cà phê tiêu
    1 thìa cà phê muối
    1 thìa súp hạt nêm
    1/2 thìa súp nước mắm
    1 thìa cà phê đường
    1 thìa súp dầu ăn

    Thực Hiện:

    - Ếch rửa sạch chặt làm 4. Ướp ếch với bột nghệ, tiêu, 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm, để thấm
    - Măng chua xả lại bằng nước sạch, vắt ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Ngò om rửa sạch xắt nhỏ. Ớt sừng xắt lát
    - Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, đổ 1,5 lít nước vào nấu sôi, vớt bọt
    - Ếch chín cho măng chua, cà chua vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn
    Múc canh ra tô, cho ngò om và ớt lên.

    Theo Monngon






Working...
X