Cà ri mực
* Nguyên liệu:
- 400g mực ống
- 150g thịt xay
- 50g giò sống
- 1/2 lít sữa tươi
- 2 củ khoai tây
- 5 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê ớt xay
- 1 muỗng súp bột cà ri
- gia vị: muối, tiêu, đường
- hành xay, tỏi xay, sả băm
- lá cà ri tươi, húng lủi ...
* Cách làm:
- Mực móc ruột, làm sạch, giữ đầu, rửa sạch.
- Thịt xay, giò sống trộn đều với hành xay, tiêu cùng gia vị. Nhồi thịt vào mực, dùng tăm ghim lại
- Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông, chiên sơ. Hành tím cắt đôi. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt, sả băm. Cho mực vào xóc đều, cho bột cà ri và lá cà ri vào, tắt bếp.
- Cho sữa tươi vào nồi nấu với lửa nhỏ, thêm khoai tây, củ hành, nêm gia vị vừa ăn.
- Nấu mực chín, khoai mềm, cho lá húng lủi vào tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng.
Theo gocbep