Món ngon không ngán
Những món ăn mặn chế biến từ các loại trái sẽ mang đến hương vị rất lạ như trái bưởi, trái thơm...
Cơm trái thơm
Cơm chiên trái thơm là món ăn có mùi thơm hấp dẫn và có thể dùng trong bữa ăn chính.
Nguyên liệu: Cơm: 200g, trái thơm: 1 trái, tôm: 100g, hành tây: 20g. Đường 1/2 muỗng cà phê, muối 1/5 muỗng cà phê, hạt nêm, nước tương, ớt rau ngò.
Thực hiện: Gạo vo sạch, cho chút muối trộn vào rồi nấu chín (lưu ý cơm để chiên phải chọn loại gạo mềm, thơm nhưng không quá dẻo).
Thơm mua loại ngon, to, rửa sạch và để nguyên vỏ. Trái thơm vạt 1 miếng mỏng theo chiều dọc và dùng muỗng canh lấy hết phần thịt thơm, bằm nhuyễn, giữ lại vỏ. Hành tây lột vỏ thái sợi ngắn. Tôm mua loại con nhỏ sơ chế sạch, lột vỏ và cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, bỏ qua một bên. Cho cơm vào chảo dầu nóng chiên khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên sơ, hành tây, cơm trái thơm vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chiên đến khi thấy hạt cơm đã thấm vàng là được.
Trang trí: Cho cơm chiên vào vỏ trái thơm và đậy nắp lại. Trang trí bằng rau xà lách, rau ngò và rắc thêm chút tiêu bột lên trên.
Thưởng thức: Cơm chiên trái thơm chan cùng nước tương dầm ớt thái khoanh. Món này nên dùng nóng để cơm không bị khô cứng.
Comment