Thêm quả cà, miếng cơm gạo mới, chan canh cua rau muống khoai sọ…, cái oi bức của bữa cơm tối ngày hè như tan biến…
Nguyên liệu:
Cua đồng: 300-400g
Khoai sọ: 500g
Rau muống: 1 mớ
Gia vị, muối, bột nêm
Cách làm:
Khoai sọ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn
Rau muống nhặt non, rửa sạch rồi ngắt làm đôi
Cua rửa sạch bùn đất, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua ra bát
Cho cua vào cối cùng chút muối, giã nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.
Đổ luôn gạch cua vào nồi nước lọc cua, bắc lên bếp, lấy đũa khuấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì dừng tay.
Nồi nước cua sôi, thịt cua đóng thành váng thì vớt riêng ra bát.
Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho khoai sọ vào.
Đun nhỏ lửa cho tới khoai nhừ thì cho rau muống vào. Rau chín thì đổ bát thịt cua vào.
Tắt bếp, múc canh ra bát.
Chúc các bạn ngon miệng
Bài và ảnh: Cẩm Anh (afamily)