Món ăn Hoàng Cung
Vi cá, bào ngư, cá mú là những thực phẩm dinh dưỡng qúy dùng chế biến các món sơn hào hải vị.
Bào ngư sốt dầu hào
Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. bào ngư cũng giống như ốc hương, sò huyết, hải sản... là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn ăn tốt cho sức khỏe nhất là tốt cho nam giới.
Thực hiện: Bào ngư làm sạch, hấp trong vòng 2 phút, vớt ra. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm. Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Tỏi lột vỏ đạp dập và cho vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó bỏ súp lơ vào xào, nêm chút gia vị.
Cách làm nước sốt: Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.
Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh và tưới nước sốt lên trên cùng rau ngò và thưởng thức.
Thưởng thức: Thái bào ngư thành miếng vừa ăn và nên dùng nóng.
Comment