Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ăn Hoàng Cung

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn Hoàng Cung

    Món ăn Hoàng Cung


    Vi cá, bào ngư, cá mú là những thực phẩm dinh dưỡng qúy dùng chế biến các món sơn hào hải vị.

    Bào ngư sốt dầu hào

    Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. bào ngư cũng giống như ốc hương, sò huyết, hải sản... là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn ăn tốt cho sức khỏe nhất là tốt cho nam giới.



    Thực hiện: Bào ngư làm sạch, hấp trong vòng 2 phút, vớt ra. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm. Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Tỏi lột vỏ đạp dập và cho vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó bỏ súp lơ vào xào, nêm chút gia vị.

    Cách làm nước sốt: Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.

    Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh và tưới nước sốt lên trên cùng rau ngò và thưởng thức.

    Thưởng thức: Thái bào ngư thành miếng vừa ăn và nên dùng nóng.







  • #2
    Súp vi cá hồng xíu

    Súp vi cá hồng xíu


    Trong văn hóa ẩm thực của đất nước Trung Hoa, món súp vi cá được liệt vào hàng "Bát Trân" - tám loại sơn hào hải vị đặc biệt qúy hiếm và lạ.



    Món ăn này có hương thơm nồng, chứa hàm lượng canxi cao, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tác dụng được quan tâm nhất là bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng nhan sắc nên súp vi cá thường là món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ.

    Thực hiện: Xương heo sau khi mua về, rửa thật sạch với muối và trụng qua nước sôi. Cho xương vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vi cá, sau khi ngâm nước lạnh, làm sạch. Gừng chọn loại củ to, cạo vỏ rồi thái sợi.

    Cho vi cá, gừng và một ít nước dùng vào chảo đun lửa nhỏ trong thời gian khoảng 30 phút để vi cá thấm gia vị. Khi vi cá đã thấm gia vị thì đổ ra, để ráo nước và cho vào chén kiểu.

    Sau đó lấy một ít nước dùng đun nóng với chút nước tương, gia vị, bột bắp rồi rưới đều lên vi cá. Vi cá luôn được giữ nóng trên lò cồn kiểu Trung Quốc và thưởng thức khi còn nóng.

    Thưởng thức: Món vi cá hồng xíu dùng cùng giá đã xào sơ qua.






    Comment


    • #3
      Cá mú sao hấp xì dầu

      Cá mú sao hấp xì dầu


      Cá mú hấp xì dầu có cách làm rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và hấp dẫn bởi vị ngon tự nhiên của cá kết hợp cùng mùi thơm của các gia vị.




      Thực hiện: Khi mua cá mú sao chú ý chọn loại tươi, ngon, sơ chế thật sạch, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá (nếu không có cá mú sao có thể thay bằng cá mú đỏ). Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú sao đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị.

      Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hánh lá rửa sạch thái khúc đầu hành tước nhỏ tỉa hoa. Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút.

      Sau đó cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

      Thưởng thức: Cho cá ra đĩa và dùng nóng để cá không bị tanh.


      Theo Thời Trang Trẻ






      Comment

      Working...
      X