Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh nhúng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh nhúng

    Bánh nhúng


    Nếu rảnh rỗi, vào bếp trổ tài làm bánh nhúng và chiêu đãi gia đình sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    1 lon cốt dừa (400ml)

    150 gr bột mỳ

    100 gr bột gạo

    2 quả trứng

    100 gr đường

    ½ thìa cà phê muối

    Dầu ăn
    Khuôn nhúng bánh


    Cách làm:

    Trộn trứng với đường, đánh thật đều đến khi đường tan hết thì cho cốt dừa, bột mỳ, bột gạo và muối vào.

    Trộn đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước.

    Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn đủ để rán ngập bánh. Đun dầu ăn thật nóng rồi cho khuôn bánh vào nhúng trước cho nóng. Nhấc khuôn khỏi chảo để ráo dầu ăn.

    Sau đó nhúng khuôn vào bát bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.

    Nhúng cho bột dính khuôn rồi cho vào chảo rán. Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng phần bột sẽ chín và nhanh chóng rời khuôn, bạn phải nhanh tay nhấc khuôn ra luôn khỏi chảo. Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra. Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.

    Tiếp tục nhúng chiếc bánh khác cho vào rán.

    Rán bánh đến khi chín vàng là được.
    Lấy bánh ra cho lên đĩa có giấy thầm dầu. Để bánh thật nguội rồi thưởng thức, hoặc cho vào lọ kín ăn dần.


    Theo TCMN






Working...
X