Món ăn từ biển
Món ăn từ biển vừa mang lại cảm giác lạ miệng vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Bạn thử làm nhé!
Tôm càng rang kim sợi
Tôm càng rang kim sợi có cách làm rất đơn giản nhưng mang lại hương vị độc đáo cho người thưởng thức. Món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn thu hút bởi màu đỏ tươi của tôm, màu vàng của kim sợi.
Thực hiện:
Tôm càng chọn loại ngon, còn tươi sống. Tôm sửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo để nóng và cho tôm ráo nước bào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Cách làm kim sợi: Cho bơ, dầu ăn vào chảo dầu nóng làm tan chảy, sau đó cho trứng gà vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô lại thành sợi là được. Cho muối, bột tinh gà, đường, lúa mạch vào chảo dầu nóng đảo đều cho đường tan chảy sau đó cho tôm càng chiên vàng vào tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút là được. Múc hỗn hợp ra đĩa và rắc kim sợi lên trên và thưởng thức.
Thưởng thức:
Vị ngọt của tôm kết hợp cùng vị ngậy của bơ tạo cảm giác lạ miệng.
Comment