Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ăn từ biển

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn từ biển

    Món ăn từ biển


    Món ăn từ biển vừa mang lại cảm giác lạ miệng vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Bạn thử làm nhé!

    Tôm càng rang kim sợi



    Tôm càng rang kim sợi có cách làm rất đơn giản nhưng mang lại hương vị độc đáo cho người thưởng thức. Món ăn không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn thu hút bởi màu đỏ tươi của tôm, màu vàng của kim sợi.

    Thực hiện:

    Tôm càng chọn loại ngon, còn tươi sống. Tôm sửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo để nóng và cho tôm ráo nước bào chiên vàng, vớt ra để ráo.

    Cách làm kim sợi: Cho bơ, dầu ăn vào chảo dầu nóng làm tan chảy, sau đó cho trứng gà vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô lại thành sợi là được. Cho muối, bột tinh gà, đường, lúa mạch vào chảo dầu nóng đảo đều cho đường tan chảy sau đó cho tôm càng chiên vàng vào tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút là được. Múc hỗn hợp ra đĩa và rắc kim sợi lên trên và thưởng thức.

    Thưởng thức:

    Vị ngọt của tôm kết hợp cùng vị ngậy của bơ tạo cảm giác lạ miệng.







  • #2
    Cua sốt tương ớt

    Cua sốt tương ớt




    Cua sốt tương ớt là một trong những món ăn đặc sản của đảo quốc sư tử Singapore. Món ngon nhờ sự tổng hợp của các gia vị đậm dà như: Vị cay dịu của tương ớt, vị ngọt của đường, vị chua của dấm, bùi bùi của trứng gà...

    Thực hiện:

    Cua tuyết mua loại ngon, chắc. Cua rửa sạch, chặt que nhỏ ở các đầu chân và cho vào nồi hấp khoảng 5 phút. Khi cua chín lột mai, đập dập càng lớn và để sang một bên.

    Ớt bỏ hạt: hành tím, tỏi lột vỏ xay nhuyễn, bột năng hòa cùng nước sền sệt. Cho hành và tỏi xay vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho ớt, tương cà, tương ớt vào xào đều khoảng 2 phút. Tiếp đến cho đường, dấm trắng và chút nước vào đun sôi và nêm nếm gia vị gồm muối, nước tương, dầu hào vừa ăn. Sau đó cho cua đã hấp vào chảo hỗn hợp tiếp tục đun sôi khoảng 8 phút và cho bột năng đã hòa nước, trứng gà vào đảo đều cho sánh và múc ra đĩa.

    Thưởng thức:

    Món dùng nóng và ăn kèm với bánh bao hấp, bánh bao chiên, nước tương và ớt thái khoanh.






    Comment


    • #3
      Ốc móng tay chúa hấp tỏi

      Ốc móng tay chúa hấp tỏi




      Ốc móng tay chúa hấp tỏi là món ăn mới và đã nhanh chóng thu hút những thực khách sành ăn ở đất Sài Thành. Thịt ốc móng tay ngọt, chắc và giàu khoáng chất như canxi, sắt... nên ăn rất tốt cho sức khỏe.

      Thực hiện:


      Ốc móng tay chúa rửa thật sạch bằng nước muối. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi và trụng ốc móng tay thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Lấy thịt ốc móng tay thái thành những miếng nhỏ và xếp lại vào phần vỏ ốc đã để ráo.

      Cách làm nước sốt: Bột năng hòa cùng nước sền sệt. Tỏi đập dập, lột vỏ, bằm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho ít nước vào đun sôi và nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, nước tương. Tiếp tục cho bột năng đã hòa nước vào chảo đun đến khi thấy nước có độ sánh là được. Bày ốc móng tay chúa lên đĩa và rưới nước sốt lên trên.

      Thưởng thức:

      Món này nên dùng nóng vì nếu để nguội ốc móng tay sẽ rất tanh.


      Theo Thời Trang Trẻ






      Comment

      Working...
      X