Đùi heo muối đút lò
Bày đùi heo ra dĩa lớn ăn với khoai tây đút lò, bông cải xanh luộc
Nguyên liệu: 8 phần ăn.
Đùi heo xông khói: 1kg; đường trắng: 150g; càrốt: 100g; hành tây: 100g; hành poarô: 100g; lá thơm bay live: 3 lá; lá thơm thyme: 3 nhánh; bông cải xanh: 600g; khoai tây: 600g; cà chua bi: 200g.
Chế biến và trình bày:
Đùi heo xông khói để nguyên luộc nhỏ lửa với cà rốt, hành tây, hành poarô, lá thơm khoảng 30 phút.
Vớt đùi heo ra để ráo, lột bỏ lớp da, tẩm đường trắng quanh đùi heo để 15 phút cho ngấm.
Cho đùi heo vào đút lò 3500C khoảng 15 phút, canh thấy đùi heo chín vàng đều là được.
Bày đùi heo ra dĩa lớn ăn với khoai tây đút lò, bông cải xanh luộc.
Theo SGTT