Tôm sú hấp trái dừa
Tưởng chừng như rất cầu kỳ và khó làm nhưng món ăn đặc sản này lại khá dễ dàng và mất ít thời gian chế biến. Hôm nay, bạn hãy chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
5 con tôm sú, 1 trái dừa tươi, 1 hộp sữa chua, 1 củ hành tây, 1 trái chanh, 1 thìa cà phê muối , ¼ thìa cà phê tiêu, 1 búp xà lách. Vài cọng ngò tây. Muối tiêu pha sẵn
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, luộc với nước có pha chút muối, vớt ra, bóc vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp.
Dừa gọt vỏ ngoài, chặt đôi, một nửa để lại để trang trí, một nửa nạo lấy cùi dừa.
Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn
Chanh vắt lấy nước cốt
Cho hành tây, cùi dừa nạo, muối, tiêu, nước cốt chanh và sữa chua vào chung, xay bông lên để làm xốt
Cho tôm vào nửa trái dừa còn lại, đổ xốt lên. Trang trí với 3 chú tôm dựng đứng và vài cọng ngò tây
Dọn ăn kèm với muối tiêu và xà lách
Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng nhé!
Theo Món Ngon