Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách mới: Nướng tôm trong lò

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách mới: Nướng tôm trong lò

    Cách mới: Nướng tôm trong lò


    Tôm chín đều trong nhiệt độ ổn định của lò nướng, làm cách này đơn giản, nhanh chóng, thức ăn ngon mà đảm bảo vệ sinh.


    Vỏ tôm giòn, thịt săn ngấm gia vị cay cay mặn mặn rất ngon


    Nguyên liệu:

    Tôm to 500g

    Tiêu xay

    Củ sả thái nhỏ

    Muối, ớt bột, hạt mùi giã nhỏ, vừng trắng, dầu ăn

    Que tre (que tre mua về ngâm trong nước để khi nướng không bị cháy)

    Cách làm:

    Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen hoặc để nguyên con cũng được.
    Trộn ớt bột với muối, tiêu, sả, hạt mùi. Xát đều lên mình tôm, ướp cho ngấm
    Xiên que tre thẳng từ đuôi tôm đến đầu
    Chuẩn bị khay nướng, lót một lớp giấy bạc xuống khay rồi xếp tôm lên, xếp sao cho các con tôm không chồng lên nhau.
    Đặt khay vào lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút.
    Sau đó lấy tôm ra quét một lớp dầu ăn đều lên, rắc thêm vừng trắng rồi cho tôm trở lại lò nướng thêm 10 phút nữa.

    Sắp tôm ra đĩa ăn nóng
    Tôm chín đỏ au, thơm phức mùi sả mùi vừng.

    N.D
    Tổng hợp (afamily)






Working...
X