Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bê nướng lá chuối

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bê nướng lá chuối

    Bê nướng lá chuối


    Thịt bê thái mỏng cuộn trong bánh tráng chấm với tương gừng hoặc nước mắm chua ngọt, ngon miễn chê.

    Nguyên liệu: 4 phần ăn

    Thịt bê có da: 300g
    Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
    Đầu hành lá băm: 1 muỗng cà phê
    Muối: 1/3 muỗng cà phê
    Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    Bột nêm vị bò: 1 muỗng cà phê
    Lá chuối: một ít.


    Chế biến & trình bày:

    Thịt bê rửa sạch, để ráo, ướp hỗn hợp gia vị để thấm.

    Cuộn tròn miếng thịt bê, dùng lá chuối bọc ngoài ba lớp.

    Nướng cuốn thịt bê trên lửa than vừa. Khi lớp lá ngoài cháy, hạ lửa nướng liu riu cho đến khi lớp lá trong khô vàng, mở lá chuối dùng que xăm, thấy thịt mềm và ráo là được.

    Thái mỏng thịt bê bày ra dĩa cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm.


    Theo SGTT






Working...
X