Canh cua khoai sọ, rau nhút
Món canh mang hương vị rất hấp dẫn với vị ngọt của cua và màu sắc tươi ngon của các loại rau.
Nguyên liệu
500g của đồng
500 g khoai sọ ....
1 bó rau nhút
1 nắm rau muống
1 trái cà chua
Hành khô
Dầu ăn, hạt nêm, mắm
Cách làm
- Cua đồng rửa sạch, giã và lọc lấy nước. Lấy gạch cua ra chén nhỏ. Khoai sọ bỏ vỏ, bổ đôi (nếu của to).
- Rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch. Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá. Cà chua bổ cau.
- Đun sôi nước cua đến khi thịt cua nổi thì vớt thịt cua ra chén. Thả khoai sọ vào nồi nước của, nêm mắm, hạt nêm vừa miệng, vặn nhỏ lửa cho khoai chín. Thả tiếp rau muống vào đun vừa chín tới thì vớt rau muống ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm hành. Cho gạch cua vào đảo nhẹ, cho tiếp cà chua vào đảo sơ, đổ vào nồi nước cua. Khi nồi nước sôi đều thì cho rau nhút, thịt cua, rau muống. Bắc xuống, múc ra tô, ăn nóng, kèm với cà pháo và đậu hũ chiên.
Theo gocbep