Tuyệt chiêu súp măng trong bí và chả giò vi cá
Vi cá chứa nhiều đạm và chất chondroitin có tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Còn món súp măng tây bí đao có vị ngọt của cua, thơm mùi măng tây và bí, khá lạ miệng.
Làm vi cá cần luộc nhiều lần cho vi mềm và sạch, sau đó kẹp vi cá vào nẹp tre, cho vào luộc với gừng và rượu đế để khử mùi. Món ăn được gọi là đạt chất lượng khi chả giò giòn, nhân thơm ngọt.
Còn món súp măng tây bí đao có vị ngọt của cua, thơm mùi măng tây và bí, khá lạ miệng.
Súp măng tây trong bí đao
Nguyên liệu: (cho một ly súp)
- 1 trái bí đao, 300g thịt cua loại ngon, 200g măng tây, 2 quả trứng gà, 500 ml nước dùng gà. Gia vị: muối, đường, bột gà, dầu mè, bột năng, canh lượng đủ dùng.
Cách làm:
- Bí đao bào vỏ, cắt ngang và tỉa thành cái ly.
- Măng tây tươi loại bỏ phần già, cắt khúc.
- Thịt cua và măng tây cho vào nước dùng gà, nấu sôi hớt bọt rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Để súp được sánh, cho một ít bột năng hòa với nước vào, tiếp theo cho trứng gà vào đánh từ từ thành những sợi trứng. Cuối cùng thêm vài giọt dầu mè.
- Cho súp vào trong ly bí đem chưng 15 phút, lấy ra và dùng ngay.
Chả giò vi cá
Nguyên liệu:
-100g vi cá, 50g thịt nạc thăn, 100g tôm thẻ, 2 quả trứng gà, 1 vài củ năng, 1 củ cà rốt, hành lá, 1 xấp bánh tráng vàng, gia vị: muối đường, bột gà, dầu mè.
Cách làm:
- Vi cá đem hấp, loại bỏ phần thịt, chỉ lấy cước cá.
- Thịt nạc thăn cho vào máy xay chung với mỡ.
- Tôm lột vỏ, xắt hạt lựu.
- Củ năng và cà rốt xắt sợi.
- Hành lá cắt nhuyễn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cùng trứng gà, rồi nêm gia vị.
- Cho nhân vào bánh tráng cuốn lại, sau đó chiên vàng trong dầu.
- Ăn kèm salad rau thơm và nước mắm chua ngọt.
Theo đầu bếp Lê Quang Danh
Thanh niên
Thanh niên