Món ngon từ cá
Cá là nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm tốt nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người lựa chọn để thay thế các loại thịt động vật khác. Mặt khác, cá cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn với nhiều hương vị khác nhau.
Cá hồi và măng tây nướng mè
Nguyên liệu:
450g măng tây, chỉ lấy phần ngọn; 2 muống dầu mè; 1 thìa muối cho người ăn kiêng và ít tiêu xay; 2 thìa hạt mè; 1 muỗng ớt Thái màu đỏ; 1 quả chanh; cắt 6 miếng; 1/2 muỗng rau mùi và gừng băm nhuyễn; 4 miếng cá hồi phi lê mỏng.
Chế biến:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 4500C. Xếp một lớp mỏng măng tây, muối, tiêu xay lên trên khay nướng, cho vào lò khoảng 5 phút đến khi măng tây cháy xém. Rắc hạt mè lên trên, để thâm 5 phút cho mè vàng thơm. Trong khi chờ đợi hẹ tây chín, trộn ớt Thái với ít nước cốt chanh, rau mùi, gừng băm và ít muối cho đến chúng tạo thành hỗn hợp. Phết hỗn hợp lên trên miếng cá. Cho dầu mè vào chảo rán, vặn lửa từ mức trung bình đến cao, cho cá vào chiên khoảng 4 phút cho đến khi cá có màu nâu là được. Bày tất cả ra đĩa và thưởng thức.
Comment