Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hấp trứng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hấp trứng

    Cá hấp trứng


    Cá hấp trứng là một món hấp đẹp mắt, mới lạ, không bị dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.




    Nguyên liệu:

    - 1 con cá điêu hồng khoảng 500 g, làm sạch vẩy, rửa sạch.
    - 4 trứng gà, đánh tan
    - 50 g thịt nguội cắt hạt lựu
    - 50 g thịt cua
    - Một ít ngò cắt nhỏ, gừng cắt sợi
    - Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, rượu trắng
    - Chuẩn bị: dĩa sâu lòng hình hột xoài để hấp cá

    Thực hiện:

    Bước 1: Lạng phi lê và ướp


    - Lạng lấy phi lê, giữ nguyên đầu và đuôi cá để bỏ vào hấp chung với các nguyên liệu khác và trang trí cho đẹp.

    - Phi lê cá: bỏ da, cắt hạt lựu.

    - Cho thịt cá vào trứng gà đã đánh tan, nêm ¼ thìa đường, tiêu, chút rượu trắng để khử mùi tanh, ngò cắt nhỏ và hạt nêm

    Bước 2: Hấp cá

    - Đặt con cá lên đĩa sâu lòng. Cho hỗn hợp trứng và thịt cá lên trên. Cho vào xửng hấp 7 phút. Tiếp tục rắc thịt cua, thịt nguội và gừng thái sợi vào. Hấp thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp rắc thêm ngò và tiêu lên trên.

    Chuẩn bị sẵn một chén nước tương kèm ớt xắt lát để ăn kèm.

    Mách nhỏ:


    -Một chút rượu trắng và ngò cắt nhỏ cho vào hỗn hợp trứng + cá sẽ làm cho món ăn có hương thơm hơn, không bị tanh.
    - Luôn duy trì cho món hấp nóng sốt cho đến cuối bữa.



    Theo SSM






Working...
X