Khéo tay với món ốc
Món ốc là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Ngoài luộc và nấu canh, bạn có biết ốc còn chế biến thành nộm, nem và chả? Hãy làm và nếm thử.
Nộm ốc tôm thịt (khai vị)
Chuẩn bị (6 phần)
150g thịt ốc bươu đen; 70g rau tiến vua khô; 70 thịt ba chỉ; 100g tôm.
1 củ hành tây; 1 củ cà rốt; Tỏi xay; 1 quả ớt sừng đỏ; Nước cốt chanh; Nước mắm; Đường; 6 lá chanh non; Hành phi; Vừng rang vàng.
Thực hiện
Ốc luộc vừa chín tới, thái lát mỏng vừa ăn. Luộc thịt ba chỉ rồi thái lát mỏng. Hấp chín tôm, bóc vỏ. Ngâm nở rau tiến vua, thái khúc. Hành tây, ớt đỏ và rà rốt thái sợi. Lá chanh non thái chỉ.
Hòa tan đường, nước mắm, nước chanh và tỏi xay. Cho các loại rau củ vào tô lớn, trộn đều với phần nước mắm vừa pha. Xếp ốc, tôm và thịt vào, trộn đều tay. Cuối cùng, rắc lá chanh, vừng và hành phi vào, bày ra đĩa.
Thưởng thức: Dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm pha.
Comment