Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Phở xào kiểu Thái

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Phở xào kiểu Thái

    Phở xào kiểu Thái


    Phở xào quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hấp dẫn khi thêm chút hương vị của các loại nước sốt Thái.


    Nguyên liệu:


    100g tôm sú
    50g tôm khô
    Một củ cải mặn
    Một miếng đậu hủ chiên
    Hai vắt phở khô
    Hai củ hành tím xắt lát
    Một quả trứng gà
    100g giá, hẹ, một ít đậu phộng rang.
    Gia vị: hai thìa xúp xốt me Thái, 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê ớt bột, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, xóc ráo.

    Củ cải muối xả thật sạch, vắt ráo, xắt hạt lựu nhỏ. Đậu hủ chiên xắt miếng mỏng.

    Phở khô luộc mềm qua nước sôi, trút ra, ngâm ngay vào nước lạnh, cho ít dầu ăn vào, xóc đều để sợi phở không dính vào nhau.

    Giá, hẹ nhặt, rửa sạch. Hẹ cắt khúc dài khoảng 3cm.



    Ảnh: Hoàng Thụy

    Trứng gà đánh tan, cho vào chảo không dính, có ít dầu, tráng mỏng. Trong lúc tráng, dùng dao nhọn rạch những đường hình lưới chài trên bề mặt trứng tạo thành "tấm lưới" dùng phủ lên đĩa phở sau khi xào. Khi trứng chín và khô mặt hẳn, xúc ra.
    Xào thơm củ hành tím với ba thìa cà phê dầu ăn, lần lượt cho tôm sú, tôm khô, củ cải mặn, đậu hủ chiên, giá hẹ vào, nêm thêm muối, hạt nêm, xốt me Thái, ớt bột.

    Cuối cùng cho phở khô vào, dùng đũa xóc, trộn đều cho sợi phở tơi và các nguyên liệu trộn đều.

    Cho hỗn hợp xào ra đĩa, rắc đậu phộng lên. Dùng miếng trứng chiên lưới phủ lên mặt, trang trí với vài cọng hẹ. Có thể vắt thêm chanh khi dùng.



    Theo Phụ nữ






Working...
X