Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm gà lá sen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm gà lá sen

    Cơm gà lá sen




    Nguyên liệu


    Đùi gà: một;

    gạo thơm: 200g;

    lá sen: hai lá;

    hạt sen: 100g;

    hành tím: một củ.

    Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, nước tương, dầu thực vật.

    Cách làm

    * Nấu cơm cùng hạt sen, sao cho cơm có mùi thơm sen.

    * Gà làm sạch, ướp gia vị và rô ti.

    * Cho cơm vào xửng tre, hấp năm phút.

    * Dùng nóng ăn kèm với nước tương.


    Theo PNN







  • #2
    Cơm lá sen hải sản

    Cơm lá sen hải sản




    Nguyên liệu:

    100g tôm sú
    100g mực
    1 chén cơm trắng
    50g nấm rơm
    1/2 củ cà rốt
    10 trái táo tàu
    50g hạt sen (đã tách vỏ)
    1 nhánh gừng
    1 trái ớt sừng
    50g bắp non
    2 thìa cà phê đường
    1 thìa súp tàu xì
    2 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa súp dầu ăn
    Đầu hành lá, tỏi băm

    Thực hiện:

    - Tôm sú rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực rửa sạch, khứa mắc lưới, xắt miếng vừa ăn
    - Nấm rơm cắt bỏ phần chân, rửa qua nước muối pha loãng
    - Hạt sen, táo tàu luộc chín, cho thêm 1 thìa cà phê đường vào Gừng, ớt thái sợi
    - Bắp non xắt hạt lựu Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà rốt, đầu hành, gừng, bắp non, ớt vào xào, nêm hạt nêm và tàu xì vừa ăn. – - Sau đó cho tôm, mực vào xào vừa chín tới


    Mách nhỏ:


    Luộc hạt sen và táo tàu chín mềm rồi mới cho đường vào, như thế sẽ giữ được độ ngọt bùi của hạt sen. Khi hấp, nên chọn lá sen tươi và loại cơm thật dẻo mới ngon.






    Comment

    Working...
    X