Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Giò heo nấu bóng bì

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Giò heo nấu bóng bì

    Giò heo nấu bóng bì




    Nguyên liệu: (10 phần ăn)

    Chân giò heo sau: 1 cái 1kg; bóng bì (da heo khô): 1 miếng 20 x 50cm; nấm đông cô: 10 cái; hành lá: 3 tép; ngò: một ít; muối: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; đường: 1/2 muỗng càphê; nước mắm: 1 muỗng càphê

    Chế biến và trình bày:

    Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Nước nấu sôi cho giò vào, đợi sôi vài dạo hạ lửa nấu liu riu. Ngâm bóng bì (da heo khô) cho nở cắt miếng 2 x 5cm. Nấm đông cô ngâm nở cắt đôi. Thấy giò heo vừa mềm, nêm nếm với gia vị vừa ăn, cho nấm, bóng bì vào nấu thêm mười phút cho thấm. Múc giò heo ra tô, rắc tiêu, ngò lên mặt. Giò heo hầm bóng bì ăn với nước mắm y giằm ớt.


    bếp trưởng Nguyễn Thị Hồng, khu du lịch Bình Quới 1 – ảnh Hữu Đức (SGTT)






Working...
X