Tôm xốt tiêu xanh
Nguyên liệu: 2 phần ăn.
Tôm sú: 200g; tiêu xanh: 20g; ớt sừng: 20g; tỏi: 20g; húng quế: 10g; satế: 2 muỗng cà phê; dầu hào: 2 muỗng cà phê; sữa tươi: 2 muỗng cà phê.
Cách chế biến: Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, chiên khoảng ba phút vớt ra để ráo. Phi tỏi, ớt, tiêu xanh cho thơm, cho dầu hào, satế, sữa tươi vào xào. Cho tôm đã chiên vào xóc đều cùng húng quế cắt nhỏ. Cho tôm ra dĩa, trang trí bằng húng quế và tiêu xanh.
(bếp trưởng Tô Cẩm Phát)
ảnh: Hữu Đức (SGTT)
ảnh: Hữu Đức (SGTT)