Sắc đỏ
Tôm không chỉ chế biến nhanh mà còn bắt mắt bởi sắc đỏ rực, mang lại cảm giác ngon miệng và thể hiện sự may mắn trong bữa ăn của ngày xuân.
Tôm sú hấp thìa là
Nguyên liệu:
300g tôm sú, 100g thìa là, 1/2 thìa súp nước mắm ngon.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, để ráo nước, ướp nứoc mắm, để 10 phút cho thấm.
Thìa là cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc khoảng 5 - 7cm.
Nấu nước sôi, đặt xửng vào đậy lại để sôi 5 phút cho nóng xửng, xếp vào 1 lớp mỏng thì là, tiếp theo xếp tôm lên, sau cùng rắc ít thì là cắt khúc lên trên.
Lấy tôm ra, dùng nóng, chấm kèm muối tiêu chanh.
Cho xửng vào làm nóng trước khi xếp tôm vào hấp sẽ giúp tôm nhanh chín và không bị ra nhiều nước. Hấp vừa chín để tôm giữ được độ ngọt.
Comment