Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sắc đỏ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sắc đỏ

    Sắc đỏ


    Tôm không chỉ chế biến nhanh mà còn bắt mắt bởi sắc đỏ rực, mang lại cảm giác ngon miệng và thể hiện sự may mắn trong bữa ăn của ngày xuân.


    Tôm sú hấp thìa là



    Nguyên liệu:

    300g tôm sú, 100g thìa là, 1/2 thìa súp nước mắm ngon.

    Thực hiện:

    Tôm sú rửa sạch, để ráo nước, ướp nứoc mắm, để 10 phút cho thấm.

    Thìa là cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc khoảng 5 - 7cm.

    Nấu nước sôi, đặt xửng vào đậy lại để sôi 5 phút cho nóng xửng, xếp vào 1 lớp mỏng thì là, tiếp theo xếp tôm lên, sau cùng rắc ít thì là cắt khúc lên trên.

    Lấy tôm ra, dùng nóng, chấm kèm muối tiêu chanh.

    Cho xửng vào làm nóng trước khi xếp tôm vào hấp sẽ giúp tôm nhanh chín và không bị ra nhiều nước. Hấp vừa chín để tôm giữ được độ ngọt.







  • #2
    Tôm xào nấm rơm

    Tôm xào nấm rơm



    Nguyên liệu:

    300g tôm sú, 200g nấm rơm búp, 50g củ cải đường, 1/2 củ cà rốt, 30g ngò gai, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng, ướp hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm.

    Nấm rơm búp rửa sạch, chẻ đôi dọc. Củ cải đường bỏ ngọn, rửa sạch, để vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang.Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Ngò gai rửa sạch, cắt khúc.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào săn trên lửa lớn, cho nấm rơm, cà rốt, củ cải đường vào, thêm 2 thìa súp nước sạch, xào chín, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn, rắc ngò gai vào, trộn đều.

    Múc ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

    Khi cho nấm rơm, cà rốt, củ cải đường vào xào nên cho thêm ít nước để nấm chín và có độ ngọt hơn là xào khô. Có thể thay củ cải bằng nguyên liệu khác tuỳ thích.






    Comment


    • #3
      Cần tây trộn tôm xào

      Cần tây trộn tôm xào




      Nguyên liệu:

      300g tôm sú, 1 cây cần tây nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 quả ớt sừng, 30g rau húng lủi, 1 thìa cà phê hành boa-rô băm, 1/2 thìa súp nước mắm ngon, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

      Nước trộn: 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp tương ớt + 1/2 thìa súp nước chanh + 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

      Thực hiện:

      Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ hết cả thân, xẻ đôi theo chiều dọc của tôm, khứa 4 khứa theo chiều ngan mỗi bên tôm để tạo hình con sâu, ướp nước mắm, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

      Cần tây lấy cọng, tước bỏ xơ, cắt lát xéo hoặc bào dọc thật mỏng. Cà rốt gọt bỏ, cắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi nhỏ. Húng lủi nhặt rửa sạch, để ráo.

      Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành boa-rô băm, cho tôm vào xào chín, để nguội.

      Cho cần tây, cà rốt, ớt sừng, tôm xào vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

      Dọn ra đĩa, rắc húng lủi vào, dùng ngay.

      Để cần tây và cả rốt có độ giòn, khi cắt sợi xong nên cho vào 1 thìa súp đường, để 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra trộn.


      Theo Món Ngon






      Comment

      Working...
      X