Đổi vị ngày Tết
Bên cạnh thịt đông, dưa kiệu, măng hầm - những món đặc trưng Tết, mâm cỗ xuân cũng cần những món ngon, lạ khác để thay đổi khẩu vị, khi đã ngán "thịt mỡ, dưa hành".
Cá da bò nướng xốt cay
Nguyên liệu:
2 con cá da bò, 50g rau răm, 1 thìa súp muối ớt, 1 lát chanh.
Xốt cay: 2 quả ớt sừng + 2 thìa cà phê hành tím băm + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 5 thìa súp tương ớt + 5 thìa súp dầu ăn. Tất cả xay nhuyễn.
Thực hiện:
Cá da bò bỏ ruột, mang rửa sạch, ướp với xốt cay, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Rau răm nhặt lá úa, bỏ gốc, rửa sạch. Đặt cá lên vỉ, nướng trên bếp than hoặc lò nướng điện, nướng khoảng 10-15 phút là cá chín (tùy độ lớn của cá).
Dọn cá ra đĩa, dùng với rau răm, chấm muối ớt có vắt ít chanh. Dùng nóng rất ngon bởi thịt cá thơm, ngọt và béo.
Comment