Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm Sườn Bì Chả (Grilled Lemongrass Pork Chop Over Rice)

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm Sườn Bì Chả (Grilled Lemongrass Pork Chop Over Rice)

    Cơm Sườn Bì Chả (Grilled Lemongrass Pork Chop Over Rice)




    Ingredients:

    2 Tbsp. Minced lemongrass
    2 Tbsp. White sesame seeds, lightly toasted, coarsely ground
    ½ tsp. Vietnamese shrimp sauce
    (or 1 tablespoon oyster sauce)
    Fish sauce 1 Tbsp.
    Caramel sauce 1 ½ tsp.
    Shallots, minced 2 ea.
    Garlic clove, minced 1 ea.
    Vegetable oil 2 Tbsp.
    4 pork chops

    Combine the lemongrass, sesame seeds, shrimp sauce, fish sauce, caramel sauce,
    shallots, garlic and oil in a bowl and stir well to blend. Add the pork and
    marinate overnight in the refrigerator.
    Grill the next day.


    Assembling:
    Rice - around 1.5 bowls on a large plate
    1 teaspoon of scallion oil (recipe below)
    1 slice of Egg Pie With Ground Pork & Mushroom
    Some Pickled Shredded Daikon and Carrots
    Some Bì
    1 large green lettuce leaf and a few slice of tomatoes (shredded cucumber optional)
    Put the pork chop over rice
    Pour a couple tablespoons of nước chấm (recipe below)



    Thịt Sườn Cốtlết Nướng




    Vật liệu:

    2 miếng thịt cốtlết heo
    1 muỗng canh nước mắm
    (hoặc dầu hào - càng thêm ngon)
    1 muỗng canh nước tương Maggi
    1/4 muỗng cafe molasse (hoặc nước màu)
    1 muỗng canh đường
    2 muỗng canh dầu ăn
    3 tép tỏi bằm
    1 cây hánh lá, băm nhỏ
    1/4 muỗng tiêu
    1 muỗng canh xả xay nhuyễn như bột

    Cách làm:


    Trộn tỏi, hành, đường, muồi, nước mắm, xì dầu và tiêu, trộn đều lện
    Cho thịt vào tô và trộn đều hỗn hợp trên 2 mặt . Ướp ít nhất là 4 tiếng trong tủ lạnh . Bạn có thể nướng nhỏ lửa trên than hoặc chiên trên chảo cho đến khi thịt vàng nâu là đươc.

    Món sườn cốt lết này bạn có thể ăn với cơm tấm bì và chả, như đã trình bày công thức ở trên.


    Cách Làm Bì Thịt:



    Vật liệu:

    1 lb thịt cốt lết (thăn nõn) thịt nạc không xương
    1 muỗng cafê muối (ít nhiều tùy ý đầu bếp)
    1 muỗng canh nước mắm sống (hiệu con mực)
    1 muỗng café đường
    ¼ muỗng café bột ngọt
    3 muỗng soup dầu ăn để chiên thịt
    1 gói thính bột (thính hiệu Quê hương thơm hơn các loại kia)
    3 muỗng canh tỏi sống băm nát, 1 để ướp thịt sống, 1 muỗng để trộn vào thịt chín, 1 để phi vàng cũng để trôn vào thịt chín
    1 gói bì đông lạnh lựa thứ nhỏ sợi (hiệu Quê Hương hoặc Việt Mỹ) Nếu bạn ở nơi có bán bì tươi thì càng tốt, nếu bì tươi thì khoỉ trụng nước sôi, chỉ cần rửa sạch.

    Cách làm:


    Thịt mang về rửa sạch cắt bề ngang khoảng 1 inch, trộn tỏi bầm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm khoảng ½ tiếng đồng hồ rồi ta bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn chiên lửa medium khoảng 10 phút mỗi bên cho vàng đều, cho thịt chin dể nguội. Ta thái chỉ cho thịt to cỡ sợi tăm là vừa, nhớ là cọng thịt phải mỏng manh mềm mại thì bì mới ngon.

    Bì mang về rửa sạch, nấu nước sôi lên, thả bì vào thật nhanh, vớt ra ngay lập tức như là trụng bánh phở, để lâu sẽ bị nát không ngon. Vớt ra để ráo nước, chờ bì thật khô, cắt khúc như cọng tăm, trộn vào với ít toỉ phi thơm, gồm có thịt, bì, toỉ sống, toỉ phi, chút muồi là ta sẵn sàng để có món bì thơm ngon tính khiết .

    Ðạt tiêu chuẩn:


    Bì ngon thì thịt và bì phải mảnh sơị, như cọng giá sống, thịt phaỉ tươi thơm mềm mại ngọt ngào, trộn bì cho khá thính thì mới thơm, chứ đừng cho ít thính quá không thơm bì, mà cũng đừng cho quá nhiều thính bì sẽ sạm và khô quá mất ngon.

    PORK RIND FOR RICE PLATE

    - You can buy frozen pork rind in plastic package in the frozen sections at most Asian markets.
    - Defrost pork rind and set aside to dry.
    - Boil the pork rind for 10 minutes, then dry it again.
    Add some small strips of boiled pork and Thinh (roasted rice flour), just enough to coat the pork rind and the meat. Toss well.


    SCALLION OIL
    Hành Mỡ


    (To add on rice plate with dipping fish sauce, and various vermicelli bows).

    Chop 1 bunch of scallion

    Heat 2 tablespoons of oil in a small pot

    Add the scallion and cook for 30 seconds.



    VIETNAMESE DIPPING FISH SAUCE
    Nước chấm pha chua ngọt

    This dipping sauce is used in most Vietnamese dishes like : Banh Bot Loc, Bun Thit Nuong, Com Suong Nuong, Bun Cha Ca Chien, etc.

    1.5 cup water
    1 cup of fish sauce
    1 cup of sugar
    1 Tsb. minced garlic
    1 Tsb. minced red Thai chili pepper
    5 limes

    Squeeze out the juice of limes into a bowl, mix in the rest of the ingredients, there you go, perfect Vietnamese dipping fish sauce.

    If you don't like to use the dipping sauce with floating garlic and chilly pieces on top you can strain it before use.


    Theo chanphuocliem






Working...
X