Cơm Nị
Nguyên liệu:
- 1kg gạo ngon.
- 1 muỗng cà phê bột nghệ.
- Quế.
- 1 muỗng súp đại hồi.
- Đinh hương.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.
Chuẩn bị:
- Gạo: vo sạch để ráo. Cho 3 muỗng súp dầu cho bột nghệ vào, đảo đều gạo , rồi thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Rồi trộn đều gạo lần nữa.
Chế biến:
Cho gạo vào nồi, ít quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, nước lạnh cho tất cả vào nồi gạo nấu cơm. Nấu cơm ráo.
Trình bày:
Cho cơm ra thố. Ăn với cà ri nị, muối ớt.
Theo chanphuocliem