Gỏi cá may mắn
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Philê cá hồi thái lát: 200g; sứa luộc, ngâm nước cho nở và bớt mặn thái sợi: 100g; củ cải trắng thái sợi: 100g; cà rốt thái sợi: 100g; khoai môn thái sợi, một nửa nhuộm đỏ, một nửa nhuộm vàng: 10g; đu đủ sống ngâm chua: một nửa nhuộm đỏ, một nửa nhuộm xanh: 10g; gừng chua: một nửa nhuộm đỏ, một nửa nhuộm vàng: 10g; ớ́t sừng thái sợi: 5g; bưởi tách lấy tép: 20g; ngò: 5g; đậu phộng rang: 10g; mè trắng rang: 10g; chanh: 1 quả; tắc: 10 quả; muối: 1/2 muỗng cà phê; ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê; bánh phồng tôm: 10 cái
Chuẩn bị phần xốt: 1 muỗng canh nước tắc; 1 muỗng canh tương xí muội; 1 muỗng canh mứt đào; 1 muỗng canh giấm trắng; 1/2 muỗng canh đường; một ít muối. Trộn hỗn hợp nêm lại cho vừa ăn.
Chế biến và trình bày:
Cá hồi xếp ra dĩa cho đẹp mắt, một miếng chanh để giữa, trên cùng. Xếp các loại rau củ thái sợi ra dĩa lớn theo từng nhóm đủ màu sắc. Xếp hai trái tắc và bánh phồng tôm vào một dĩa nhỏ, phi dầu với hành tỏi, gạn lấy lớp dầu trong cho vào một chén nhỏ khác. Nước xốt đã pha chuẩn bị trong chén. Khi ăn cho cá hồi vào, rưới nước xốt, dầu, trộn đều. Món gỏi cá tượng trưng cho sự may mắn đầu năm
bếp trưởng Thi Giang, nhà hàng LiBai, khách sạn Sheraton (SGTT)