Khi chồng trổ tài
Chồng bạn muốn làm vài món đãi bố mẹ nhưng không giỏi nội trợ. Hãy tặng anh ấy công thức nấu các món lạ từ lạp xưởng.
Lạp vịt nướng cồi sò điệp
Nguyên liệu:
300g lạp vịt, 200g cồi sò điệp, 100g cà chua bi, rau mùi, nước tương, ớt thái lát, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.
Thực hiện:
Lạp vịt thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.
Mách bạn:
Áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
*Cồi sò được xem là phần ngon nhất của con sò điệp. Vị ngọt, giòn lành tính
Comment