Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm bò nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm bò nướng

    Tự làm bò nướng


    Có lần ăn nhà hàng Nhật, cả nhà mê luôn món bò nướng vừng, nhưng ngặt nỗi lúc trả tiền hóa đơn thì ai cũng “thở dốc”, vậy là em quyết tự làm lấy xem sao.


    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 3 chỉ ( Các bạn có thể mua thịt lợn về làm ngon không kém nhé). Nếu dùng nguyên liệu là lợn, muốn thái đẹp, các bạn cho vào ngăn đá 1 lúc cho thịt cứng lại.

    Quan trọng nhất là phần tẩm ướp, em dùng gói sốt ướp của Thái nhưng nếu không tìm được các bạn dùng dầu hào, ketchup, bột nêm, chút mật ong, tương ớt, hạt tiêu sẽ được vị gần giống nhé
    -Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi




    Gói sốt ướp của Thái


    Cách làm:


    Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp sốt khoảng 1 giờ, em ướp từ sáng đến tối mới nướng.


    Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng.


    Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn....


    Theo Mẹ Kún Kín (afamily)






Working...
X