Nguyên liệu
Tôm: 400 g
Tỏi xay, hạt tiêu, muối, muối tiêu,
đường, bột ngô, bột ngũ vị hương, dấm gạo...
Cách làm
Rửa sạch tôm, rạch lưng tôm.
Thả 2 thìa muối vào nồi nước sôi, chần qua tôm.
Vớt tôm để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô nước, rắc bột ngô.
Đặt nóng dầu ăn, thả tôm vào đảo cho đến khi khô.
Phi thơm tỏi, hạt tiêu, trộn đều tôm với phần gia vị muối tiêu, bột ngũ vị hương. Rưới 1 chút dấm gạo lên, đổ ra đĩa.
Tôm: 400 g
Tỏi xay, hạt tiêu, muối, muối tiêu,
đường, bột ngô, bột ngũ vị hương, dấm gạo...
Cách làm
Rửa sạch tôm, rạch lưng tôm.
Thả 2 thìa muối vào nồi nước sôi, chần qua tôm.
Vớt tôm để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô nước, rắc bột ngô.
Đặt nóng dầu ăn, thả tôm vào đảo cho đến khi khô.
Phi thơm tỏi, hạt tiêu, trộn đều tôm với phần gia vị muối tiêu, bột ngũ vị hương. Rưới 1 chút dấm gạo lên, đổ ra đĩa.