Vật dụng:
-Thịt nai
-Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )
- Rượu để nấu ăn
- Hành củ
- Dầu hào
- Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị
- Nước cốt dừa
- Đậu phộg rang giã bể 3...
Cách làm:
Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ
Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ
Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.
Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa
ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.
À, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.
Xin lổi nha! Mình nấu ăn chỉ phỏng độ và nêm thôi, nên không có chính xác cân lượng.
-Thịt nai
-Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )
- Rượu để nấu ăn
- Hành củ
- Dầu hào
- Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị
- Nước cốt dừa
- Đậu phộg rang giã bể 3...
Cách làm:
Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ
Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ
Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.
Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa
ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.
À, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.
Xin lổi nha! Mình nấu ăn chỉ phỏng độ và nêm thôi, nên không có chính xác cân lượng.
Comment