Nấu cơm nhiều màu
Những màu sắc hấp dẫn của món cơm thơm dẻo sẽ giúp cả nhà ngon mắt, chắc bụng để khởi đầu ngày mới.
Cơm củ dền bạch tuộc
Nguyên liệu:
1 lon gạo (gạo tấm hoặc thường), 1 củ dền, 400g bạch tuộc, 200g nấm kim châm, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê gừng băm, 4 củ hành tím, 2 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê vừng rang vàng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, mỡ hành, nước mắm pha, đồ chua, dầu ăn.
Thực hiện:
Vo gạo, cho vào nồi. Ép lấy nước củ dền, rưới vào gạo, thêm nước vừa đủ, nấu chín. Bạch tuộc thái miếng vừa ăn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho tỏi xay, gừng và hành tím thái lát vào xào thơm. Cho bạch tuộc vào xào chín, thêm nấm kim châm. Nêm tương ớt, hạt nêm, ớt bột, đường cho vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ, vừng. Xới cơm ra đĩa với bạch tuộc. Dọn kèm nước mắm pha, mỡ hành, đồ chua.
Mách bạn:
Gia giảm lượng nước ép củ dền nếu bạn chưa quen hương vị này.
Comment