Biến tấu với món cánh gà chua ngọt
Với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh mềm mượt, cánh gà chua ngọt là món bạn có thể khoe tài với cả nhà.
Nguyên liệu:
500g cánh gà, 250g cà chua, hành khô, tỏi khô, ớt, đường, gia vị, dấm, hạt tiêu, bột năng.
Thực hiện:
Cánh gà chặt làm 3, ướp hành tỏi khô và gia vị vừa ăn.
Ướp khoảng 15 phút thì giũ sạch hành tỏi, cho cánh gà vào rán vàng.
Cà chua cho vào máy, xay nhuyễn, đổ ra bát, cho thêm dấm, đường làm nước sốt chua ngọt.
Phi thơm hành tỏi, cho cánh gà vào xào sơ, đổ nước sốt cà chua vào lấp xấp, đun sôi nhỏ lửa cho cánh gà mềm.
Cuối cùng cho bột đao vào để nước sốt được sánh.
Bày ra đĩa, rắc hạt tiêu và ớt lên trên, ăn nóng.
Theo Đoàn Xuân (Phụ Nữ Thời Đại)