Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vị sum vầy

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vị sum vầy

    Vị sum vầy


    Cuối năm là dịp để các thành viên trong gia đình có cơ hội sum vầy với nhau trong bữa ăn ấm cúng, bạn hãy tham khảo những món ăn dưới đây để có một thực đơn hấp dẫn cho mọi người nhé!

    Súp bò viên khoai tây




    Nguyên liệu:


    500g thịt thăn bò, 300g khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, muối, tiêu, dầu ăn, hành tây, gừng, tỏi.

    Chế biến:

    Thịt bò bằm nhuyễn, ướp với chút muối và đập 1 quả trứng vào, trộn đều, để chừng 10 phút cho thấm rồi nặn thành viên tròn. Khoai tây thái sợi vuông. Cà rốt bào sợi.

    Đun nóng dầu, cho tỏi đập dập và hành tây vào đảo đều cho thơm. Cho gừng và khoai tây vào xào đều. Cho nước vào, vặn lửa lớn cho canh sôi thì cho bò viên vào, đun chừng 10 phút cho thịt chín, cho thêm cà rốt bào sợi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Món này ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ.







  • #2
    Thịt nướng xiên

    Thịt nướng xiên




    Nguyên liệu:

    500g thịt vai, ớt chuông, hành tây, cà chua, thìa muối, đường, tỏi băm, hạt tiêu, nước mắm, que xiên thịt.

    Chế biến:


    Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tỏi bằm, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu. Bọc nilon lại rồi cho vào tủ lạnh chừng 2 giờ.

    Ớt chuông, hành tây, cà chua thái miếng vừa ăn. Dùng xiên xiên xen kẽ thịt, ớt chuông, hành tây, cà chua với nhau rồi đem nướng trên lửa than hồng.

    Món này ăn kèm với bún, bánh mỳ cùng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.






    Comment


    • #3
      Cá chép mộc nhĩ

      Cá chép mộc nhĩ




      Nguyên liệu:

      1 con cá chép, 300g thì là, 100g hành, 50g nấm hương, 50g mộc nhĩ, 2 quả trứng gà, 50g thịt bằm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

      Chế biến: Cá chép làm sạch, để ráo nước hoặc lấy giấy thấm lau sạch. Thì làm hành tươi, mộc nhĩ, nấm hương bằm nhuyễn rồi cho trứng vào trộn đều. Nhồi tất cả vào bụng cá và hai bên mang cá rồi thoa nhẹ dầu ăn lên mình cá.

      Đặt cá vào miếng giáy bạc rồi cho lên khay, cho thêm vài hành củ thái lát và thì là lên mình rồi đút vô lò. Thỉnh thoảng lật cá để cá chín vàng và dòn. Bày cá ra đĩa và thưởng thức nóng với mắm hoặc mắm chanh gừng.






      Comment


      • #4
        Thịt khìa nước dừa

        Thịt khìa nước dừa




        Nguyên liệu:

        500g thịt ba rọi, 30g khoai tây, 1 củ hành tây, cần tây, tỏi, rau thơm, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng, 1 muỗng canh bơ lạt, đường, nấm đông cô, nước cốt dừa.

        Chế biến:

        Cà rốt tỉa hoa, khoai tây thái miếng vừa ăn ngâm với nước pha muối cho khỏi đen. Thịt ba rọi rửa sạch, ướp với muối, tiêu, hành, tỏi băm chừng 15 phút rồi đem chiên vàng. Cho nước ướp thịt vào nấu bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, sau đó cho hành, nấm, cà rốt, khoai tây vào tiếp tục nấu trong vòng 20 phút. Cho bột năng vào quấy đều và tiếp tục đun sôi để nước sánh lại, nêm lại cho vừa ăn.

        Múc thức ăn ra thố, cho thêm rau thơm thái nhỏ lên và thưởng thức nóng với bún hoặc bánh mỳ.

        Theo Bảo Anh (Phụ Nữ Thời Đại)






        Comment

        Working...
        X