Bánh Bèo Huế
Vật liệu:
150g bột gạo
100g bột năng
200g tôm tươi
Nước mắm ngọt trộn với nước tôm
muối, tiêu, dầu ăn
3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Dùng một tô lớn cho vào đó bột gạo, bột năng với 3 cup nước, tí tẹo muối và nửa muỗng canh dầu ăn trộn đều. Đặt xừng lên bếp nấu cho sôi. Sắp những chén nhỏ vào nồi. Nấu cho khuôn nóng trong nồi đậy nắp lại trong vòng 2 phút.
Quậy bột lên cho đều, đổ bột vào khuôn khoảng 2/3 khuôn. Đậy nắp lại và hấp trong vòng 12 phút. Lấy ra khỏi lò để nguội. Tôm lột vỏ, giã nát (giã bằng cối tôm sẽ ngon hơn là xay). Dùng chảo cho vào đó dầu ăn và hành, bỏ hành ra cho tôm vào nấu thểm 5 phút, trộn đều, nếm muối, tiêu và chút tẹo nước mắm mặn.
Rắc tôm chấy và hành lá phi vào chén ăn với nước mắm tỏi ngọt, ớt sống dầm.
Theo gocbep
Comment