Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Bèo Huế

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Bèo Huế

    Bánh Bèo Huế




    Vật liệu:

    150g bột gạo

    100g bột năng

    200g tôm tươi

    Nước mắm ngọt trộn với nước tôm

    muối, tiêu, dầu ăn

    3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

    Cách làm:

    Dùng một tô lớn cho vào đó bột gạo, bột năng với 3 cup nước, tí tẹo muối và nửa muỗng canh dầu ăn trộn đều. Đặt xừng lên bếp nấu cho sôi. Sắp những chén nhỏ vào nồi. Nấu cho khuôn nóng trong nồi đậy nắp lại trong vòng 2 phút.

    Quậy bột lên cho đều, đổ bột vào khuôn khoảng 2/3 khuôn. Đậy nắp lại và hấp trong vòng 12 phút. Lấy ra khỏi lò để nguội. Tôm lột vỏ, giã nát (giã bằng cối tôm sẽ ngon hơn là xay). Dùng chảo cho vào đó dầu ăn và hành, bỏ hành ra cho tôm vào nấu thểm 5 phút, trộn đều, nếm muối, tiêu và chút tẹo nước mắm mặn.

    Rắc tôm chấy và hành lá phi vào chén ăn với nước mắm tỏi ngọt, ớt sống dầm.


    Theo gocbep







  • #2
    Đâu có giống bánh bèo?
    "Life is like a river, let it flow.
    Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

    Comment

    Working...
    X