Đùi gà chiên giòn
Đây làm gà chiên có phần da rất giòn, thịt mềm và vẫn giữ được vị ngọt của thịt gà tươi.
Nguyên liệu
- 8 đùi gà nguyên da
- 2 - 3 chén sữa
- Muối
- 3/4 chén bột năng
- 1 thìa bột ớt màu
- 1 quả trứng đánh tan
Thực hiện
- Cho đùi gà vào bọc âu lớn, đổ sữa và cho 1 thìa muối, xóc cho đều rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Ngày hôm sau, chuyển thịt và sữa vào nồi. Nấu cho thịt vừa chín tới. Chuyển thịt ra rổ, để ráo và nguội.
- Cho bột đa dụng, bột ớt, 1 thìa muối vào trộn đều. Cho đùi gà vào trộn cho bột bám đều một lớp mỏng lên đùi gà.
- Nhúng từng đùi gà vào tô trứng, rồi chuyển vào tô đựng bột lăn cho bột bám đều một lớp mỏng.
- Để bột bám khô khoảng 15'. Chờ dầu thật nóng mới cho đùi gà vào chiên vàng đều từng mặt. Phải
ho nhiều dầu ngập gà và dầu phải thật nóng mới bỏ gà vào chiên để làm gà chín giòn.
- Ăn nóng với sốt ớt tỏi chua ngọt của Thái sẽ rất ngon.
Theo Vzone