Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đánh thức vị giác với gà ngũ vị

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đánh thức vị giác với gà ngũ vị

    Đánh thức vị giác với gà ngũ vị


    Món này cực dễ và đưa cơm, ngon miễn chê.

    Nguyên liệu:

    -Xì dầu
    -Dầu hào
    -Tương ớt
    -Mật ong
    -Nước cốt chanh
    -Gừng
    -Đùi gà nguyên chiếc



    Xì dầu, dầu hào, mật ong và tương ớt

    Cách làm:



    Chanh tươi vắt lấy nước cốt, gừng ép nước và bào mỏng
    - Đặt gà vào 1 cái bát lớn, lần lượt cho các loại gia vị vào bát: xì dầu cho ngập thịt, chút dầu hào, 2 thìa mật ong, 1/2 quả chanh vắt lây nước cốt, 1 củ gừng ép lấy nước và 1 chút bào mỏng.



    Ướp thịt trong hỗn hợp gia vị này khoảng 30 phút.

    - Gắp gà vào đĩa nướng, nướng ở nhiệt 150 độ mặt dưới trước khoảng 15 phút cho gà chín kỹ từ bên trong. Sau đó lật gà, nướng ở nhiệt độ 200 độ C thêm khoảng 7 phút.



    - Phần nước sốt ướp còn lại, đun nóng đến khi sốt sệt và keo lại. Sốt có thể dùng riêng hoặc dội lên gà.
    - Gà chín mềm, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Chúc các bạn có bữa ăn ngon nhé!


    Mẹ Kún Kín (afamily)






Working...
X