Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm chiên vừng nóng giòn thơm phức

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm chiên vừng nóng giòn thơm phức

    Tôm chiên vừng nóng giòn thơm phức


    Những lúc bận rộn hay khi nấu nướng cho ngày Tết bạn hãy chọn món này vì nó vừa thơm ngon lại rất đơn giản, thời gian chế biến chừng 10 phút thôi.

    Nguyên liệu:

    Tôm tươi 500g
    Trứng 1 quả
    Vừng
    Muối tiêu
    Bột chiên


    Cách làm:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.

    Trứng đập ra bát, cho bột chiên vào, thêm chút nước và 1/2 thìa muối tiêu rồi trộn đều lên thành hỗn hợp đặc sệt.

    Vừng đổ ra đĩa.

    Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.

    Rán đến khi tôm chín vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.


    Tôm chiên vừng ăn kèm với nước sốt cà chua rất hợp vị.
    Con tôm giòn ngọt và thơm phức.


    Theo N.D
    Tổng hợp (afamily)






Working...
X