Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món cay ngày lạnh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món cay ngày lạnh

    Món cay ngày lạnh


    Không có vị cay xé gắt gỏng, những món này chỉ có thể mang đến cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Tuy nhiên với tiết trời cuối đông đây có vẻ là món ăn hợp thời hợp cảnh.


    Khổ qua dồn hải sản



    Nguyên liệu:

    200g tôm sú
    200g nạc cá thác lác
    2 trái khổ qua
    50 nấm mèo, 50g bún tàu, 50g hành lá, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối.

    Thực hiện:

    Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng, giã nhuyễn.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, xát thật nhuyễn

    Bún tàu ngâm mềm, cắt nhuyễn

    Hành lá láy đầu hành, băm nhỏ

    Trộn tôm sú, bún tàu, nấm mèo với cá thác lác, đầu hành băm, nêm muối, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, trộn đều.

    Khổ qua rửa sạch, khoẻt bỏ ruột. Dồn phần nhân này vào đầy quả, đem hấp cách thủy 20 phút.
    Lấy ra cắt miếng xéo, dùng nóng với cơm rất ngon







  • #2
    Gà xào sả ớt

    Gà xào sả ớt




    Nguyên liệu:

    500 g phi lê thịt gà
    300 g dừa nạo
    5 cây sả
    50g bún tàu, 50g nấm mèo, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp bột cà ri, 2 củ hành tây, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:


    Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

    Sả tước bỏ bẹ già, 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên cắt khúc đập giập.

    Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng ½ bát)

    Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

    Bắc chảo, cho dầu vào, phi thơm tỏi, hành, sả, cho gà vào xào săn, cho bột cà ri vào, thêm sả cắt khúc, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

    Cho nước cốt dừa vào nấu khoảng 15 phút, thấy nước sền sệt cho nấm mèo, bún tàu vào nấu khoảng 5 phút nữa là được.

    Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon






    Comment


    • #3
      Cá chẻm hấp gừng

      Cá chẻm hấp gừng




      Nguyên liệu:

      600g phi lê cá chẻm
      1 nhánh gừng
      50g thì là
      1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, cơm trắng, nước mắm chua ngọt dùng kèm.

      Thực hiện:

      Cá chẻm làm sạch. Gừng cạo vỏ, xắt sợi nhuyễn, ướp cá với muối, nước mắm, hạt nêm , tiêu, gừng

      Thì là rửa sạch, cắt khúc, cho lên bề mặt cá, đêm hấp cách thủy khoảng 15 phút.

      Cho cá ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt, dùng kèm cơm trắng.






      Comment


      • #4
        Bò kho sả

        Bò kho sả




        Nguyên liệu:

        1kg bắp bò
        1 củ cà rốt
        1 củ cải trắng
        1 trái dừa tươi, 50g sả cây, 50g tỏi xay, 1 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 25g gia vị nấu bò kho, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.

        Thực hiện:

        Bắp bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, gia vị bò kho, muối, đường, hạt nêm, để thấm khoảng 15 phút.

        Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi. Dừa chặt lấy nước

        Sả cây bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, cứt khúc khoảng 5 cm, đập giập

        Bắc chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào săn với sả cây, cho nước dừa vào hầm đến khi thịt mềm, cuối cùng cho cà rốt, củ cải trắng vào, nấu khoảng 10 phút, nhấc xuống

        Múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mỳ.


        Thực hiện tại KS. Renaissance Riverside Saigon
        Theo Món ngon






        Comment

        Working...
        X