Vị từ sông nước
Tôm, cua cá, những món từ sông nước chẳng những giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon và lạ. Thực đơn món Việt vì thế không hề đơn điệu.
Cua lột chiên giòn xốt me
Nguyên liệu:
200g cua lột
100g xà lách xoong
100g bột mỳ
30g bột bắp, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn để chiên.
Xốt me: 15g me (lấy nước cốt), 5 g đường, 10g sả băm, ¼ thìa gừng băm, 5g hồi, 15ml nước mắm. Tất cả đều nấu tan, nếm chua ngọt là vừa.
Thực hiện:
Chần sơ cua lột, để ráo nước, ướp với một ít muối, tiêu
Xà lách xoong nhặt rửa sạch.
Hòa tan bột mỳ và bột bắp cho có độ dẻo đặc, đem cua lột nhúng qua 1 lớp mỏn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
Cho ra đĩa, dùng kèm xà lách xoong chấm xốt me pha sẵn.
Mách nhỏ:
Nên chọn loại cua lột tươi, quan sát thấy miếng thịt cua trắng và chắc là ngon.
Comment