Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vị từ sông nước

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vị từ sông nước

    Vị từ sông nước


    Tôm, cua cá, những món từ sông nước chẳng những giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon và lạ. Thực đơn món Việt vì thế không hề đơn điệu.


    Cua lột chiên giòn xốt me




    Nguyên liệu:


    200g cua lột
    100g xà lách xoong
    100g bột mỳ
    30g bột bắp, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn để chiên.
    Xốt me: 15g me (lấy nước cốt), 5 g đường, 10g sả băm, ¼ thìa gừng băm, 5g hồi, 15ml nước mắm. Tất cả đều nấu tan, nếm chua ngọt là vừa.

    Thực hiện:


    Chần sơ cua lột, để ráo nước, ướp với một ít muối, tiêu

    Xà lách xoong nhặt rửa sạch.

    Hòa tan bột mỳ và bột bắp cho có độ dẻo đặc, đem cua lột nhúng qua 1 lớp mỏn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

    Cho ra đĩa, dùng kèm xà lách xoong chấm xốt me pha sẵn.

    Mách nhỏ:

    Nên chọn loại cua lột tươi, quan sát thấy miếng thịt cua trắng và chắc là ngon.







  • #2
    2. Bánh thịt cua

    2. Bánh thịt cua




    Nguyên liệu:



    3.5kg cua còn vỏ
    250g hành tím
    200g ớt chuông
    20g ngò gai, 6 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 10ml tương ớt, 200ml dấm trắng, 10ml rượu trắng, 200g bơ nhạt, 30g mù tạt, 200g bột xù, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn để chiên.

    Thực hiện:

    Cua luộc chín, tách lấy thịt, để ráo nước.

    Hành tím lột vỏ, ớt chuông bỏ hạt, tất cả cắt hạt lựu nhỏ. Ngò gai rửa sạch, băm nhuyễn

    Trộn đều thịt cua với hành tím, ớt chuông, ngò gai, trứng, dấm, rượu, mù tạt trong bát, nêm muối, tiêu vừa ăn. Nặn thành các viên tròn cỡ quả bóng bàn, lăn qua lớp bột xù.
    Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng, cho bánh thịt cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Cho ra đĩa dùng nóng.

    Mách nhỏ:


    Để thịt cua bớt mùi khi luộc nên cho vào nước luộc ít muối và gừng đập giập. Món này ngon hơn khi dùng với salad ớt chuông và rau quả tổng hợp.






    Comment


    • #3
      3. Cá bống mú xốt tiêu chanh

      3. Cá bống mú xốt tiêu chanh




      Nguyên liệu:


      700g cá bống mú
      100g hành tây
      100g hành lá
      50g tiêu xanh
      50g gừng, ¼ lít nước dùng cá, 30g đường, 100ml tương đen, 100ml tương đậu nành, 20g bột bắp, 20g tỏi phi, dầu chiên.

      Thực hiện:


      Cá bống mú làm sạch, khứa xéo trên lưng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Bày ra đĩa.

      Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc

      Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, xào hành tây, hành lá, tiêu xanh, tương đen, tương đậu nành, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho ít bột bắp vào để nước dùng có độ sánh, rưới lên mình cá. Dùng ngay lúc còn nóng.

      Mách nhỏ:

      Để cá bống mú không tanh, khi làm nên chà với muối, rửa lại với rượu. Chiên cá nên dùng chảo lớn, cho dầu chiên nhiều đủ ngập cá và để dầu thật nóng mới cho cá vào.






      Comment


      • #4
        4. Tôm sú xiên que nướng

        4. Tôm sú xiên que nướng




        Nguyên liệu:

        140g tôm sú
        1 quả chanh
        5g tỏi băm
        3g tiêu, 10g muối, 2 thìa súp dầu ăn, xà lách, húng quế, tía tô ăn kèm

        Thực hiện:

        Tôm sú rửa sạch, bỏ vỏ phần thân, rạch lưng, ướp với muối, tiêu, tỏi ớt và rau thơm. Để 5 phút cho ngấm gia vị. Xiên tôm vào que, nướng trên lửa đến khi chín hồng.

        Cho ra đĩa, trang trí ớt đỏ băm, dùng nóng với muối tiêu chanh và các loại rau.

        Mách nhỏ:


        Nên chọn loại tôm khoảng 30 con/kg, khi nướng không nên để lửa quá nhỏ, tôm sẽ ra nước. Cũng không nên nướng quá chín tôm sẽ giảm vị ngọt và thơm.

        Theo Món ngon






        Comment


        • #5
          Nhin ngon qua.

          Thank you .

          Comment

          Working...
          X