Tôm Hùm Tiềm với Bông Bống Cá và Nấm Đông Cô
Vật Liệu:
-1 con tôm hùm
-5 tai nấm đông cô
-3 miếng bông bống cá (khoảng 150g)
-vài lát gừng
-2 tép hành lá
-nước lèo hoặc nước lã
-muối, đường
-cải bẹ trắng thượng hải
Cách Làm:
Tôm hấp chín, lấy thịt thái miếng vừa ăn, chừa đầu và đuôi lại để trang trí, phần vỏ còn lại sẽ dùng hầm chung với nấm. Nấm đông cô ngâm cho nở, cắt bỏ chân. Hành và gừng xào sơ cho thơm với vỏ tôm và nấm cho nước vào nem chút muối. Nấu lữa riu riu chừng 1/2 tiếng, cho thịt tôm và bông bống cá vào (bông bống ngâm nước chừng 15 phút cho mềm). Nấu thêm 10 phút nữa là được. Khi ăn, cải trụng nước sôi xếp lên dĩa cùng với đầu và duôi tôm. Vớt bông bống cá, nấm đông cô, và thịt tôm ra xào lại nem cho vừa miệng rồi xếp lên dĩa.
Tác giả: Hoàng Tâm (gocbep)