Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh Sườn Chua.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh Sườn Chua.

    Canh Sườn Chua.




    Sườn chín mềm nhưng vẫn nguyên miếng, nước canh nhiều mầu sắc và đủ vị chua ngọt nhưng hành, rau thơm vẫn có màu xanh. Ðó là yêu cầu thành phẩm của món ăn này.

    NGUYÊN LIỆU:

    - Sườn thăn: 1 kg

    - Cà chua: 0,3 kg

    - Quả muỗm (sấu): 0,1 kg

    - Gia vị, mì chính, hành, rau thơm.

    CÁCH LÀM:

    Sườn rửa sạch để ráo, chặt đốt khoảng 2 cm.

    Cà chua thái miếng cau, thơm, hành rửa sạch thái sẵn.

    Phi hành, cho cà chua vào đun cho tới khi chín nhuyễn, cho sườn vào đảo qua, đổ một lượng nước vừa đủ, nêm gia vị.

    Ðun nhỏ lửa mở vung cho tới khi sườn mềm, thả cà chua thái miếng và quả muỗm luộc chín, dầm nát lọc lấy nước.

    Ðun thêm khoảng 5 phút nêm gia vị, mì chính cho vừa, thả thơm hành vào rồi bắc ra.


    Theo gocbep






Working...
X